Top 5 Địa Điểm Chuyên Bán Sách Cũ Nổi Tiếng Nhất Sài Gòn 21/11/2018 – Posted in: Uncategorized

Hiện nay những cửa hàng sách mới được trang trí lộng lẫy xa hoa mộc lên như nấm, thì cũng như chuyện những cửa hàng sách cũ cũng tạm ngưng hoạt động nhiều vì không đủ sức cạnh tranh với các cửa hàng lớn. Đến thời điểm hiện nay chỉ còn vài địa điểm của Sài Gòn còn những cửa hàng sách cũ như là: Đường sách cũ Nguyễn Thị Minh Khai Dù là trung tâm của sài gòn nhưng đâu đó vẫn còn những cửa hàng sách nhỏ nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai, chỉ trưng bày chủ yếu là sách, nhưng sách ở đây đã cũ rồi.

Họ kinh doanh sách cũ đã bao đời này, và có người sống được vào nghề đó, còn có người chỉ bán vì đam mê. Tính đến thời điểm hiện nay do kinh doanh sách cũ ế ẫm và không được phát triển như lúc trước và đi theo đó những cửa hàng sách mới mọc lên khắp con đường làm sự cạnh tranh trong kinh doanh càng khóc liệt nên dẫn tới việc có một vài cửa hàng sách cũ phải đóng cửa. Đường sách cũ Trần Huy Liệu Con đường yên tỉnh một chiều luôn đón tiếp những hàng triệu lượt xe mỗi ngày đâu đó thấp thoáng những cửa hiệu sách cũ có tiếng và lâu đời.

Con đường sách cũ này nằm trong địa phận Quận Phú Nhuận của THCM, nằm tiếp giáp với Quận 3 và Gò Vấp. Những cửa hàng sách cũ tại đây khó nhỏ và chỉ là chiếm trọn tầng triệt của ngôi nhà, có những nhân viên bán sách họ đã cao tuổi và là những cặp vợ chồng yêu sách và rất đam mê về sách. Đường sách cũ Trần Nhân Tôn Nơi này được xem là con đường sách cũ lớn nhất TPHCM. Vì nó tập trung khá nhiều cửa hàng sách cũ. Khi chung ta di chuyển từ đầu đường Trần Nhân Tôn của Quận 10, thì chắc hẳn con đường sách cũ vẫn chưa xuất hiện, nhưng càng về sau đến cuối đường gần cạnh trường Cao Đẳng Phát Thanh TPHCM thì đó chính là nguyên con đường sách cũ nối dài liên tiếp nhau bởi các cửa hàng sách cũ.

Con đường sách cũ này nằm trên địa phận của Quận 5, khá đông người qua lại, tiếp giáp giữa các Quận 10, Quận 11. Đây cũng là một đặt trưng của Quận 5 mà bao đời nay vẫn còn giữ gìn và phát triển dù việc kinh doanh của họ vẫn khó khăn trong thị trường sách sách hiện nay. Đặc biệt là kinh doanh sách cũ. Đường sách Nguyễn Văn Bình Con đường sách này nằm ngay trung tâm Quận 1 của TPHCM, chiếm trọn con đường hàng me nho nhỏ mang tên Nguyễn Văn Bình, nằm bên tay phải của Nhà Thờ Đức Bà, phía sau Bưu Điện Sài Gòn. Là một trong những điểm tham quan của du khách nước ngoài và bạn đọc trong nước và quốc tế.

Theo chúng ta được biết con đường sách này đã được hoạt động cách đây 3 năm và rất đang phát triển, nơi này có khá nhiều nhà xuất bản, phát hành sách tham gia kinh doanh… Nhưng thời gian gần đây đường sách được mở rộng phần cuối con đường sách tiếp giáp với đường Hai Bà Trưng bổ sung phần kinh doanh sách cũ. Vô tình những cửa hàng sách cũ đã làm nên một đặc trưng mới cho đường sách của TPHCM. Thu hút thêm nhiều độc giả từ nhiều nơi, những người đam mê sách cũ và nghiên cứu các tư liệu cũ đã không còn xuất bản nữa. Đường sách Nguyễn Thái Sơn Con đường sách cũ này nằm đối diện với bệnh viện 175 và nằm kế cạnh trường Đại học Công Nghiệp và Công Viên Gia Định.

Con đường sách cũ nằm trên đường Nguyễn Thái Sơn hiện nay đã mai một dần chỉ còn vài cửa hàng sách cũ. Vì kinh doanh không tốt lắm nên đã có vài cửa hàng nghỉ bán và thanh lý sách cũ lại cho các cửa hàng khác.

« Top 13 Nhà Xuất Bản Uy Tín Nhất Việt Nam
Top 10 Nhà Sách Lớn Nhất Tại TPHCM »