Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Sách Tốt Nhất Hiện Nay 16/11/2018 – Posted in: Uncategorized

Bạn có sở thích về cà phê và một niềm đam mê đọc sách và muốn kết hợp chúng lại với nhau để thành một thể thành công và nhất quán? Chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người về một mô hình chuyên về kinh doanh quán cà phê sách tốt nhất hiện nay. Để thực hiện một quán cà phê sách chuyên nghiệp thì bạn phải trả lời được hết tất cả các câu hỏi sau: Bạn cần chuẩn bị những gì để mở quan cà phê sách tối ưu nhất và ít tốn kém chi phí nhất? Kinh doanh quán cà phê sách bạn phải xác định vốn của bạn chính xác là bao nhiêu (bao gồm vốn cố định và vốn lưu động) để xác định quy mô quán sẽ mở. Số vốn ban đầu bỏ ra của mỗi quán là khác nhau, thông thường số tiền để đầu tư quán cà phê sách nho nhỏ phải từ ít nhất 100 triệu trở lên. Trong 100 triêu đồng chúng ta có là: Chi phí mặt bằng: mặt bằng là quan trọng nhất, phải chọn nơi yên tỉnh và rộng rãi thoáng mát, trong hẻm cũng được miễn sau đường vào quán cà phê sách dễ tìm và rộng rãi khô ráo tránh nơi ngập nước. Vì hầu như các vị khách mê đọc sách họ không mong muốn sự ồn ào và không gian bị bó buộc.  

Chi phí trang thiết bị nội thất trong quán : bàn ghế, điện, nước, kho bãi, tủ, tranh, chậu cây kiểng…. là phần không thể thiếu cho một quán cà phê, bạn có thể thuê người thiết kế theo ý bạn muốn và theo phong trào hiện nay kiểu bàn gỗ xưa cổ, hay phong cách hiện đại ghế sắt cao… Chi phí nhân lực: hãy bỏ một khoảng tiền chính xác để thuê nhân viên và phân bổ số lượng nhân viên hợp lý là bạn đã thành công trong khâu nhân sự.

Chi phí cho các cuốn sách: đương nhiên rồi quán cà phê sách thì phải cần có những cuốn sách hay rồi các bạn, chi phí về sách không cao lắm nên các bạn nên chọn tối đa các đầu sách hay nhất dể thu hút bạn độc. Chi phí thuê môn bài hàng tháng bạn phải đóng. Chi phí vệ sinh quán: chi phí này khá thấp những vẫn phai lo lắng vì đây là bộ mặt của quán. Chi phí thiết kế quán: chi phí này nên đầu tư mạnh vì có lẽ quyết quay lại quán bạn lần thứ hai hay không là nhờ vào thiết kế khoảng 40%. Có cần tạo thương hiệu quán cà phê sách hay không?

Thương hiệu của một quán cà phê sách rất quan trọng. Vậy nên bạn hãy biết các tạo thương hiệu cho nó ngay từ khi bắt đầu kinh doanh luôn. Cách tạo thương hiệu như thế nào? Đây chính là một câu hỏi khó trả lời và không thể nào trả lời được chính xác 100% hết cả mỗi cách điều có ý hay của nó cả. Nhưng chúng tôi xin tổng hợp lại tất cả các gợi ý cho các bạn! Về phong cách của quán cà phê sách bạn phải thống nhất về cách thiết kế quán và nội thất, trưng bày và màu sắc của quán. Trong quán có những vật như tượng tranh hoặc cây cối đặc trưng để khách hàng có những nhận định phong cách riêng không có sự giống hệt nhau với các quán khác. Khi khách hàng đi những nơi khác họ bất chợt thấy được những vật trang trí trong quán họ sẽ nhớ ngay đến mình, khi bạn bè họ hỏi về một cái quán nào đó có phong cách như quán mình thì chắc hẳn quán mình sẽ là một gợi ý hàng đầu cho người bạn của họ. Thức uống phải ngon và có một món “đinh” hoặc nhiều món để phục vụ khách. Sách phải hay nhưng nếu có những cuốn sách cổ để trưng bày càng tốt.

Có những buổi off về sách hàng tháng. Có những chương trình khuyến mãi về sách hoặc nước uống hấp dẫn khách hàng. Đặc biệt là con người, nhân viên phải vui vẻ và phục vụ khách thật nhiệt tình ngay khi gặp những vị khách khó tính. Các bạn thấy sao? Những điều tôi nói các bạn thấy đủ chưa ạ, hay còn phải bổ sung thêm điều gì không ? Hãy cho chúng tôi thêm những góp ý của các bạn để hoàn thiện thêm nọi dung bài viết hơn nhé. Xin chân thành cảm ơn đã ghé qua bài viết của chúng tôi.

« Top 10 Nhà Sách Online Uy Tính Nhất Việt Nam Hiện Nay